Sự khó khăn của mọi nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone 5

Người ta chú ý nhiều đến iPhone 5 mà không để ý đến cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới sản xuất phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho di động̣ cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được xem là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua điện thoại mới, nhất là những điện thoại mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay đến chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm các vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 3 tháng bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” công cụ thay thế mới.

Đối cùng nhà cung cấp phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trở ngại to : Apple tuyệt đối không tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời gian giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ tiêu chuẩn nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi mọi hãng khác quảng bá thiết bị hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin in ốp cho điện thoại. Hiện nay nhu cầu về phụ kiện là vô cùng to với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được cập nhật tiếp tục.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. thiết bị mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp với bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong vòng 1h đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó đang có yêu cầu mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại những cơ hội kinh doanh to cho hầu hết công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được TEST là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi các ai sở hữu di động̣ có giá cao như iPhone thường chăm chút cho công cụ thay thế nhiều hơn so với khi mua điện thoại giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu điện thoại di động chi thêm 56 USD cho bất kỳ món đồ trang trí.
tất cả hãng phụ kiện quy mô rộng đều biết rằng chìa lock để sản phẩm của họ đến tay nhiều bạn tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên tất cả kệ hàng ngay khi khách hàng mua smartphone. Nhưng chỉ một số công ty may mắn được tham gia vào chương trình đặc biệt gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông báo trước một vài cặn kẽ trình độ về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang với bảo đảm không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác cùng hãng loa Bose và một vài công ty bên thứ ba nữa.
►►► Các bạn chú ý có thể xem thêm tại đây thông tin bao da ốp lưng điện thoại. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về tai nghe.

Còn tất cả các công ty khác phải đợi đến tận ngày ra mắt, hoặc mạo hiểm cung cấp phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin cậy của những nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so cùng năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, không tính tới gì xin hứa cho độ chuẩn xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền lớn do cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng chỉ có iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không sản xuất case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên tất cả trang báo công nghệ để chuẩn bị bất kỳ các cách có thể. Một nhóm chuyên gia được điều tới mọi nhà thiết bị ở Trung Quốc để chuẩn bị đưa mọi mẫu case vào sản xuất ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên máy tính để quan sát trực tiếp lễ ra mắt sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng những bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

các mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng với nhiều nhà cung cấp phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức thực thụ. bất kể món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời hạn sản xuất (7-9 tháng) và mong muốn mức phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không 100% khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.

Bảng giá https://suadienthoaiiphone.org/ cập nhật liên tục dành cho dòng điện thoại iPhone

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò lớn đến mức cho dù Apple yêu cầu những bên liên quan (nhà thiết bị cung cấp linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia lớn mạnh ứng dụng…) ký tất cả thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ đến Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách hầu hết nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên tới 97 công ty.

các thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay bởi nằm trên… không có ý nghĩa nhiều với người tiêu dùng, nhưng đặc biệt quý giá với bất kể công ty làm phụ kiện. Họ sẵn sàng chi khoản tiền không nhỏ để dụ hầu hết công nhân hay tất cả theo dõi phân xưởng tuồn vỏ thiết bị ra ngoài hoặc tìm nhiều quy trình khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới sản xuất phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Tác giả: caotufit