Những ý tưởng lựa chọn sơn cho ngoại thất nhà bạn tốt nhất

Việc chọn lựa sơn cho ngoại thất là điều được quý khách rất quan tâm, vì nó thể hiện bộ mặt của căn nhà. Vì vậy việc chọn được các sơn ngoại thất đẹp sẽ giúp căn nhàcủa quý khách trở lên đẹp, hiện đại, sang trọng hay truyền thống đều do gam màu đem lại.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị là một số lưu ý khi lựa chọn sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn.

 Những xu hướng chọn lựa sơn cho ngoại thất nhà bạn hiệu quả nhất

Chọn lựa sơn ngoại thất theo phong thuỷ: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn lựa màu sơn cho ngôi nhà. Chọn lựa màu hợp với tuổi của các thành viên trong gia đình sẽ hướng đến việc cân bằng năng lượng âm – dương, tạo cảm giác dễ chịu, tràn trề năng lượng cho người sống trong nhà.

Hướng của căn hộ cũng là một yếu tố khá quan trọng khi quyết định chọn lựa sơn ngoại thất tốt nhất. Với những căn hộ ở hướng Đông hoặc Tây, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà vì vậy nên chọn lựa sơn có tông lạnh để trung hòa ánh nắng, giúp quý vị cảm thấy dễ chịu hơn dù trong thời tiết oi bức. Ngược lại, các ngôi nhà ở hướng Nam và Bắc, quý vị nên dùng các tông màu ấm, nóng, rực rỡ.

Lựa chọn màu sơn ngoại thất theo phong cách kiến trúc: Tùy vào từng xu hướng kiến trúc của ngôi nhà mà bạn nên chọn lựa màu sơn ngoại thất nào cho phù hợp nhất. Với mỗi phong cách kiến trúc khác nhau sẽ có những gam màu nhất định giúp quý khách chọn lựa màu sắc ngoại thất dễ dàng hơn.

Khi chọn lựa màu sơn ngoại thất, quý vị cần chú ý đến màu sắc và chất liệu của mái nhà. Trước tiên nên lựa chọn màu sơn cho tổng thể ngôi nhà, sau đó lựa chọn màu mái phù hợp với màu sơn. Những ngôi nhà được dùng gam màu tối thường chọn lựa màu mái cùng gam màu nhưng nhạt, sáng hơn và ngược lại sẽ giúp căn nhà của quý khách trở nên nổi bật hơn.

Việc tham khảo sơn ngoại thất của các căn hộ trong khu sẽ giúp quý khách dễ dàng chọn được một gam màu nổi bật mà vẫn hài hòa với những căn hộ xung quanh trong khu vực.

Khi đã chọn lựa sơn ngoại thất cho căn nhà của mình, bạn nên đến các cửa hàng bán son dulux chinh hang, xin một ít mẫu và lăn thử lên một khoảnh nhỏ nào đó bên ngoài ngôi nhà. Sau khi để khô trong 24 tiếng, quý vị xem có cảm thấy hứng thú với màu sắc đó không? Khi chọn được màu sơn phù hợp, quý khách hãy tiến hành việc lăn sơn cho toàn bộ ngoại thất căn nhà của mình.

Chỉ cần thực sự yêu thích và bỏ một chút thời gian quan tâm đến tổ ấm của mình, bạn sẽ chọn lựa được màu sơn cho ngoại thất hài hòa với không gian quanh căn nhà mình, phù hợp với các ngôi nhà xung quanh, với khu vực địa lý và có một nét riêng, nét phong cách kiến trúc độc đáo chỉ có ở căn nhà của quý vị.

Trên đầy là Bí quyết để chọn lựa màu sơn cho ngoại thất tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn

Tác giả: Quản Trị Viên