Những hiểu biết cần thiết khi thay mặt kính Note 3 và Note 4

Dịch vụ thay mặt kính Note 3, thay mặt kính Note 4. Samsung Galaxy Note 3 và Glaxy Note 4 là hai dòng smartphone có số lượng người dùng tương đối nhiều tại Việt Nam. Note 3 và Note hút hồn người dùng bằng thiết kế đẹp mắt, ứng dụng cao, cấu hình mạnh mẽ và chất lượng màn hình tuyệt hảo. Cũng như các loại Smartphone hiện nay, màn hình của Note 3 và Note 4 nắm vai trò như trái tim của máy. Trong quá trình sử dụng, người dùng khó có thể tránh khỏi việc sơ ý làm bể màn hình. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên thở phào nhẹ nhõm nếu điện thoại chỉ bị vỡ mặt kính. Vậy vỡ mặt kính và vỡ màn hình có khác gì nhau? Và khi bị vỡ mặt kính chúng ta nên lưu ý điều gì? Một vài điều dưới đây có thể giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

Khi nào cần thay mặt kính Note 3 và Note 4?

Như đã nói ở trên, vỡ mặt kính và vỡ màn hình hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ điều này và trả lời câu hỏi khi nào cần thay mặt kính Note 3 và Note 4 thì trước hết ta nên hiểu một chút về cấu tạo màn hình của Note 3 và Note 4.

Cũng giống như những đàn anh tiền nhiệm, màn hình Note3 và Note 4 được cấu tạo bằng 3 lớp: LCD, Toch Screen (Cảm ứng) và Glass (mặt kính) được ép chặt thành một khối. Vì cấu trúc phức hợp ép thành một khối nên khi bị hư hỏng màn hình, người dùng sẽ khó nhận ra màn hình dế yêu bị hư hại ở lớp nào để có thể đưa ra phương pháp xử lý. Để bắt bệnh của điện thoại trong trường hợp này, chúng ta có thể căn cứ vào tình trạng máy.

Mặt kính Note 3 và Note 4

Nếu Note 3 và Note 4 bị vỡ mặt kính bên ngoài, nứt nẻ nhưng bạn vẫn sử dụng và cảm ứng bình thường thì chỉ cần thay hoặc ép màn hình là máy sẽ hoạt động bình thường, chi phí cũng khá mềm. Trường hợp, màn hình cảm ứng bị liệt, loạn hay không hiển thị, bị chết điểm… thì chỉ còn giải thay cảm ứng hoặc thay màn hình nguyên bộ, mà điều này thì thực sự tốn kém rất nhiều so với việc chỉ thay mặt kính. Đó chính là lý do tại sao tôi nói, chúng ta nên thở phào nhẹ nhõm khi chỉ bị vỡ mặt kính dế cưng.

Phương pháp thay mặt kính Note 3 và Note 4

Kính là lớp bảo vệ phía trên, tách biệt với màn hình hiện thị và cảm ứng. Tuy nhiên, chúng được ép thành một khối nên có mối liên quan mật thiết, ảnh hưởng đến nhau. Nếu phải thay mặt kính Note3 và Note 4, bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt trước khi để kính vỡ đâm vào ảnh hưởng đến cảm ứng bên trong, lúc đó thì chắc chắn số tiền bạn bỏ ra sửa chữa sẽ dày hơn gấp vài lần. Cách khắc phục tốt nhất hiện nay được mọi người tin dùng mà chi phí lại khá rẻ chính là phương pháp thay kính mặt kính, ép kính. Ép kính là tách lớp kính đó ra và ép kính mới và thay thế, không ảnh hưởng đến cảm ứng bên trong. Đây la phương pháp cũng tương đối mới và phổ biến. Tuy vậy, nếu không biết chọn mặt gửi vàng thì hãy cẩn thận Glaxy Note 3 và Note 4 của bạn chỉ được khoác chiếc áo rẻ tiền và sẽ giở chứng ngay khi cầm máy khỏi cửa hàng một thời gian.

Tỉnh táo lựa chọn địa chỉ thay mặt kính Note 3 và Note 4.

Quá trình bóc tách mặt kính và ép lại hoàn chỉnh một chiếc màn hình Note 3 và Note 4 tương đối phức tạp và cũng xảy ra không ít rủi ro dẫn đến việc “lợn lành thành lợn què” để rồi “tiền mất tật mang”, làm hư hỏng hay chết luôn màn hình, cảm ứng. Nhiều cửa hàng giới thiệu dịch vụ thay mặt kính Note 3 và Note 4 rất rầm rộ, hoành tráng nhưng vẫn sử dụng trang thiết bị thủ công, linh kiện mặt kính loại 2, hàng lô, hơn nữa lại không có phòng lọc bụi chuyên nghiệp nên màn hình sau khi ép xong, sử dụng một vài tháng sẽ bị những điểm chết cảm ứng, xuất hiện những vệt sọc hoặc ố vàng do keo chảy. Do đó, tay nghề, kinh nghiệm của người kỹ thuật thay ép kính và công nghệ mà họ sử dụng chính là hai yếu tố quan trọng khi bạn quan tâm đến dịch vụ thay mặt kính Note 3 và Note 4. Hiện nay, kỹ thuật tối tân để sửa chữa lỗi vỡ mặt kính chính là hệ thống máy ép màn hình chân không công nghiệp, hiện đại. Vì vậy, để an tâm sự dụng dịch vụ này, bạn hãy lưu ý lựa chọn những đơn vị, nhà cung cấp lớn có hệ thống này nhé.

Điện thoại là phương tiện liên lạc và cũng là phương tiện giải trí phổ biến nhất hiện nay. Nhất là khi bạn đã lựa chọn một chiếc smartphone cảm ứng như hai siêu phẩm Galaxy Note 3 và Note 4 thì việc bảo vệ dế yêu của mình là vô cùng cần thiết. Hãy có những hiểu biết nhất định về thiết bị công nghệ bạn đang cầm trên tay và trang bị những kiến thức về phương pháp bảo vệ tốt nhất cho “trái tim” của điên thoại. Cho dế cưng đến ngay “bệnh viện” khi bệnh còn nhẹ, lựa chọn “bác sĩ” tin tưởng, có chuyên môn kỹ thuật và phòng bệnh bằng cách dùng ốp lưng hoặc dán cường lực cho màn hình điện thoại của bạn nhé.

Tác giả: Quản Trị Viên