Một vài cách khử mùi hôi trong nhà hiệu quả đón tết

Một số mẹo loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả đón tết.


Việc trong nhà vệ sinh của gia đình quý vị có mùi hôi là do rất nhiều lý do gây lên. Có thể do thời tiết ẩm thấp làm cho các đồ đạc bị ẩm mốc và gây lên những mùi hôi khó chịu đó. Hoặc có thể do mùi từ nhà vệ sinh hay mùi thức ăn, mùi từ thùng rác, quần áo, mùi khói thuốc lá, mùi từ tủ lạnh… gây ra, làm cho gia đình bạn rất khó chịu và cần phải được khắc phục ngay lập tức. Dưới đây là các giải pháp loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả đón tết mà chúng tôi chia sẻ với các bạn.

1. Làm sạch mùi ẩm mốc trong toilet. Để cho nhà tắm luôn sạch sẽ, thơm tho thì các bạn cần thường xuyên trà rửa nhà vệ sinh hằng ngày, kiểm tra xem có bị tắc nghẽn hay đầy bể phốt không, nếu bể phốt đã đầy thì quý vị nên sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt uy tín nhất. Ngoài ra các bạn cũng nên sử dụng thêm các loại tinh dầu nguyên chất xông phòng để khử mùi. Với giải pháp thanh lọc mùi ẩm mốc hữu hiệu này sẽ giúp cho toilet của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ.

Các cách thanh lọc mùi hôi trong nhà vệ sinh hữu hiệu đón tết

2. Loại bỏ mùi hôi tủ lạnh. Tủ lạnh là nơi bảo quản rất nhiều thực phẩm và đồ ăn nên khó tránh khỏi mùi hôi khó chịu. Bạn có thể làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách đặt một chén bột cà phê hoặc sáp khử mùi hôi tủ lạnh chuyên dụng vào trong.

3. Thanh lọc mùi khói thuốc lá trong phòng. Để loại bỏ mùi thuốc lá quý vị có thể đốt nến thơm hoặc sử dụng khăn nhúng giấm ướt đặt ở góc phòng trong một vài giờ. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ mùi thuốc lá rất hữu hiệu.

4. Loại bỏ mùi mốc trong tủ quần áo. Tủ quần áo không thường xuyên vệ sinh sẽ gây lên nấm mốc. Để phòng tránh nấm mốc và ẩm ướt bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ và sắp xếp quần áo gọn gàng, thỉnh thoảng nên mở cửa để tủ được khô thoáng. Bên cạnh đó, để khử mùi mốc trong tủ, quý vị nên đặt một lọ tinh dầu nguyên chất ở trong góc tủ, nó sẽ giúp thanh lọc các loại mùi hôi khó chịu đó.

5. Thanh lọc mùi trong nhà bếp. Bếp là nơi tập trung rất nhiều mùi từ mùi thức ăn, dầu mỡ đến mùi ga, mùi khói… nếu tích tụ lâu ngày sẽ tạo ra mùi vô cùng khó chịu. Để loại bỏ sạch mùi thức ăn trong nhà bếp, quý khách có thể sử dụng một chút giấm ăn và cho vào một cái xoong rồi đun sôi, cho hơi nước bốc lên. Mẹo khử mùi đơn giản này sẽ giúp các bạn khử sạch mọi mùi ẩm mốc trong nhà bếp của bạn. Trong quá trình nấu ăn thì quý vị cũng có thể sử dụng vỏ quýt tươi để đặt cạnh bếp lửa sẽ giúp khử sạch mùi thức ăn một cách hữu hiệu nhất.

Những phương pháp làm sạch mùi hôi trong phòng hữu hiệu đón tết

6. Thanh lọc mùi hôi cho lò vi sóng. Lò vi sóng dễ bám mùi hôi tanh từ thức ăn. Để khử mùi hôi cho lò vi sóng các bạn có thể dùng vỏ quả chanh hoặc nước cốt chanh cho vào một chiếc ly có nắp đậy. Sau đó, cho vào lò vi sóng hâm nóng trong vòng 5 phút. Rồi lấy vải sạch thấm nước vừa đun sôi để lau chùi. Nếu lò vi sóng có mùi tanh của các bạn có thể sử dụng 1/2 chén nước pha giấm đun sôi, rồi dùng nước này để lau chùi. Quy trình thực hiện hút bể phốt tại hà nội nhanh và sạch nhất hiện nay.

7. Loại bỏ mùi sơn cho nhà mới xây. Nhà mới xây hoặc phòng mới sửa thường có mùi sơn rất khó chịu. Để khử mùi sơn bạn có thể sử dụng cách sau: Đặt hai chậu nước có pha muối dưới sàn nhà, với cách này mùi son dulux sẽ biến mất trong vòng hai ngày.
Hoặc các bạn có thể sử dụng bột mì hòa với nước, rồi trộn với tỏi giã nhỏ sau đó đặt ở giữa nhà. Vài tiếng đồng hồ sau đó phòng sẽ bớt nặng mùi sơn. Áp dụng liên tục trong vài ngày mùi sơn trong nhà sẽ biến mất hoàn toàn.

Một số mẹo loại bỏ mùi hôi trong nhà hữu hiệu đón tết

Ngoài ra quý khách cũng có thể dùng lọ tinh dầu treo xe hoặc đèn xông tinh dầu vừa để trang trí cho phòng khách lại còn có công dụng làm sạch mùi thuốc lá. Hoặc quý vị có thể nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất thơm lên que bông gòn, rồi bọc trong một chiếc khăn giấy sau đó nhét phía sau gối đệm ghế sofa. tinh dầu nguyên chất dầu thơm sẽ giữ cho phòng khách của các bạn luôn thơm tho và dễ chịu hơn.

8 Khử mùi hôi trong phòng ngủ. Để phòng ngủ luôn sạch sẽ, thơm tho và sạch mùi hôi các bạn nên đặt sáp thơm, hoa khô, tinh dầu nguyên chất treo xe hoặc sử dụng đèn xông tinh dầu vừa để thanh lọc mùi, vừa có thể thay thế cho đèn ngủ và giúp cho giấc ngủ của quý khách sâu hơn.

Tác giả: Quản Trị Viên