Hướng dẫn thay đổi giao diện iphone 5

Nếu như bạn muốn cá nhân hóa chiếc iphone 5 của mình thì hãy nghĩ đến việc thay đổi giao diện trên màn hình điện thoại iPhone của mình. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề làm thế nào để thay đổi giao diện iPhone 5 mà không cần jailbreak, không gây ảnh hưởng đến độ ổn dịnh cũng như  pin . Với một trong những cách thay giao diện sau đây bạn có thể chọn lựa và thay thế bất cứ hình nào bạn thấy thích cho điện thoại iPhone của mình.

 Thay đổi giao diện iphone 5

giao-dien-iphone-5
Thay giao diện cho iphone trở nên độc đáo

Giao diện điện thoại iphone tuy thay rất đơn giản nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Mỗi một giao diện như 1 bộ mặt phản ánh tính cách người sử dụng. Nên trừ giao diện mặc định bạn sẽ khó bắt gặp người dùng iphone 5 nào có giao diện giống mình.
Để thay đổi lại giao diện iphone 5 bạn làm như sau:

 • Vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới
 • Sau đó chọn loạt ảnh đi kèm do Apple cung cấp, hoặc chọn qua thư viện ảnh của mình.
 • Sau khi chọn ảnh, bạn được tùy chỉnh phóng to thu nhỏ ảnh cho vừa với kích thước màn hình
 • Lúc nào ưng ý rồi thì nhấn “Thiết lập”. Bạn có thể cài đặt ảnh nền đó cho giao diện màn hình chính, màn hình khóa hoặc cả hai.

Làm sao để có được một giao diện cho iphone 5 đẹp

Cách đổi giao diện iphone 5 thì hoàn toàn đơn giản và không xa lạ gì với người dùng iphone. Tuy nhiên để chọn được 1 bức hình đẹp để thay giao diện thì các bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

 • Chọn ảnh wallpaper có độ phân giải cao hơn độ phân giải 960 x 1136 của màn hình. ví dụ như 1920 x 1080, 1920 x 1200 hay 1600 x 900 chẳng hạn. Như vậy khi thay giai diện nhìn ảnh màn hình iphone 5 sẽ cực kì sắc nét.
 • Tìm kiếm wallpaper trên các trang web chuyên dụng. Mình hay ghé Vladstudio, WallpaperStock, PixelGirlPresent vì các web nay có nhiều hình giao diện iphone 5 đẹp lắm, lại cho xài miễn phí.
 • Tìm kiếm trên Google Image với từ khóa: chủ đề + wallpaper. Lúc tìm, nhớ chọn nút Search Tools > Size > Larger than… > trên 1600 x 900 (hoặc độ phân giải nào đó theo ý bạn)
 • Vào App Store rồi tìm kiếm theo từ khóa “wallpaper” là sẽ hàng tá app cho bạn lựa chọn.
giao-dien-iphone-5-8
Iphone 5 có giao diện không giống bất cứ ai

Dùng chính ảnh chụp của bạn, sau đó áp dụng các hiệu ứng màu sắc bằng công cụ biên tập ảnh có sẵn trong iphone 5 iOS 7 (vào ứng dụng Ảnh > chọn ảnh > Sửa). Chỉ một tấm ảnh trông bình thường nhưng nếu được áp hiệu ứng đúng và đẹp thì cũng khiến điện thoại của bạn trở nên đặc biệt hơn nhiều so với ban đầu.

Tạo giao diện iphone 5 với màn hình đa giác

Những khối hình đa giác vừa tạo cho người nhìn có cái nhìn kỳ bí vừa vui mắt. Đặc biệt và cũng là điều thú vị nhất các khối đa giác trên giao diện cho iphone 5 hoàn toàn được tạo ra ngẫu nhiện, vì vậy giao diện này sẽ đảm bảo yếu tố độc cho chiếc iphone 5 của bạn. Để làm được điều này các bạn có thể dùng phần mềm PolyGen mình hay dùng nhé. Nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu muốn giao diện độc đáo hơn, đa dạng hơn trong cách phối màu cho giao diện thì có thể trả thêm phí 0.99$

giao-dien-iphone-5-1
Vui mắt với giao diện các khối hình đa giác

Thay giao diện cho iphone 5 bằng phần mềm DIY

Với phần mềm Maker DIY hoặc DIY Themes,bạn có thể tạo ra nhiều các ô vuông khác nhau để chèn các icon ứng dụng vào đó. Bằng cách này giao diện iphone 5 của bạn sẽ trở nên hoàn toàn mới lạ. Thỏa sức sáng tạo bất cứ điều gì các bạn muốn sau đó kết hợp lại với nhau theo nhiều cách là bạn đã tạo ra được một giao diện mới thật cho iphone 5 thật hoành tráng rồi nhé.

giao-dien-iphone-5-2
Giao diện điện thoại iphone 5 sau khi thay

Sắp xếp icon thành các thư mục trên giao diện điện thoại iphone 5

Các bạn có thể nhón các ứng dụng có liên quan với nhau vào cùng 1 mục như vậy nó vừa dễ tìm kiếm, lại còn giúp giao diện iphone 5 nhìn thoáng hơn nữa. Ví dụ bạn có thể gom các phầm mềm tiện ích chụp ảnh, thu viện ảnh vào 1 mục.
Để tạo thư mục dễ lắm, bạn chỉ việc nhấn giữ vào một icon nào đó, sau đó kéo nó đè lên một icon khác ngoài màn hình là thư mục sẽ được tự động tạo ra. Bạn có thể đặt tên lại cho thư mục như ý muốn của mình.

Thay thế giao diện icon ngoài màn hình iphone

Với những chiếc iphone 5 đã cài jailbreak thì việc thay các biểu tượng này sẽ cực kỳ đơn giản.Còn nếu chưa cài bạn sẽ cần làm nhiều thao tác hơn và cần tới sự hỗ trợ của App Icons. Về cơ bản thì app này sẽ tạo ra các shortcut dẫn đến ứng dụng chứ nó không thay thế hoàn toàn biểu tượng của phần mềm, lúc chạm vào shortcut thì bạn sẽ được chuyển hướng đến app tương ứng. Thao tác này sẽ chậm hơn một chút so với việc chạy trực tiếp ứng dụng, nhưng bù lại chúng ta có được giao diện iphone 5 đẹp hơn. Cách thực hiện như sau:

giao-dien-iphone-5-7
Iphone 5 thoáng hơn nhờ nhóm các icon
 • Tải và cài đặt ứng dụng App Icons
 • Cài ứng dụng này lên, bạn sẽ được cho xem hàng loạt icon theo đủ phong cách khác nhau của nhiều phần mềm. Bạn cứ yên tâm là hầu hết app phổ thông đều có icon tùy biến.
 • Bạn cũng có thể kéo ngón tay từ cạnh trái màn hình sang phải giao diện iphone 5 để tìm kiếm và duyệt qua top 200 icon mới, 200 icon phổ biến, thậm chí là xem những icon mang tính đồng bộ theo từng chủ đề ở mục “Theme”
 • Chọn lấy một icon mà bạn thích, nhấn nút “Install” ở góc trên bên phải ứng dụng
 • Trong hộp thoại mới xuất hiện, chọn “Save & Install”
 • Một trang web sẽ mở ra bằng Safari. Bạn nhấn nút chia sẻ ở cạnh dưới màn hình, chọn “Thêm vào MH chính”
 • Nhấn nút “Thêm” một lần nữa khi được hỏi, và thế là icon sẽ xuất hiện trên homescreen cho bạn

Chỉ với những mẹo nhỏ những ứng dụng, phần mềm miễn phí là các bạn đã có thể thỏa mái sáng tạo bất cứ giao diện iphone 5 nào theo cách riêng cuả mình. Hy vọng với những chia sẻ của bản thân sẽ giúp ích được cho các bạn dùng iphone 5.

Tác giả: Quản Trị Viên