Apple: 99% phụ kiện sạc fake đều không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn thấp nhất

Hãy là một người tiêu dùng thông thái và suy nghĩ thận trọng trước khi mua hàng công nghệ.
6 tuần sau khi Apple chính thức đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về những sản phẩm sạc giả và phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối cùng kết quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác thử nghiệm sản phẩm và vật liệu) đã kết luận rằng 99% số thiết bị đó không xin hứa an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo kỹ thuật thông thường.
Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã thực hiện kiểm định 400 mẫu sạc giả – được gắn mác Apple chính hãng nhưng thực ra là hàng nhái – và khám phá ra rằng mất tầm 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng kiểm tra cơ bản, còn lại đều không đủ giá trị an toàn.
►►► Bạn có thể xem thêm ở đây thông tin phụ kiện iPad. Hiện tại nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được cập nhật tiếp tục.

Chi nhánh UL tại Illinois cũng khẳng định gần như bất kể mẫu công cụ thay thế đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu phương án điện để phòng ngừa hở điện cho người dùng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong đó bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Australia…

Giám đốc điều hành Viện Kiểm định hiệu năng Thương mại Anh Quốc – Leon Livermore – đã trao đổi với BBC về việc khách hàng nên xem xét cẩn thận khi tính đến chuyện mua những phụ kiện tràn lan ngoài thị trường cho di động̣ hoặc mọi công cụ thay thế công nghệ khác của mình.
“Hàng có xuất xứ rõ ràng có thể đắt hơn, nhưng nếu chỉ vì vài khoản chênh lệch nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì các bạn hoàn toàn có thể trả giá bằng cả căn nhà hoặc tính mạng của mình và những người thân xung quanh nữa,” Livermore phát biểu.
►►► Quý vị chú ý có thể xem thêm tại đây thông tin về shop phụ kiện điện thoại. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về phụ kiện.

Theo sau nhiều khó khăn cháy nổ pin của các sản phẩm công nghệ không xa đây, nhiều biện pháp rà soát và phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như tuyệt đối không che phủ kín công cụ thay thế khi đang sạc, hoặc không sử dụng sạc có dấu hiệu bị hư tổn, như bất kỳ vết rạn nứt có thể thấy rõ bằng mắt thường.

Động thái của Apple
Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh phân phối của Amazon – Mobile Star – là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị và thú vị về iPad. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan đến iPad.

Cụ thể, công ty công nghệ xứ Cupertino đã thử nghiệm hơn 100 chiếc sạc “chính hãng” và nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện thấp nhất 90% trong số đó là đồ kém giá trị và hàng giả.
Apple có công bố kèm theo rằng: “các sản phẩm này không hề giống như các gì chúng tôi tự tay sản xuất, chúng không đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn cho người dùng và thiếu bất kỳ thành phần cấu tạo thiết yếu, thiết kế nghèo nàn và cả độ cách điện không tối ưu, gây nhiều rủi ro phát sinh khác.”

Tác giả: caotufit